Xu hướng văn phòng thông minh mới nổi mà doanh nghiệp tin tưởng

Văn phòng thông minh là gì? Làm thế nào để văn phòng làm việc thông minh sẽ đem đến những lợi thế tốt cho doanh nghiệp. Hãy cùng Macel tìm hiểu Xu hướng văn phòng thông minh mới nổi mà doanh nghiệp tin tưởng nhé!

1. Bạn hiểu thế nào về văn phòng thông minh ? 

Văn phòng thông minh là tên gọi các văn phòng với nơi làm việc kỹ thuật số. Trong đó, công nghệ được sử dụng làm cho môi trường trở nên thông minh hơn và thích nghi với quy trình làm việc của công ty. Vì vậy, các văn phòng thông minh được thiết kế đẹp mắt và hiện đại hơn. Bên cạnh đó, còn đi kèm các thiết bị máy móc đem lại sự tiện ích cho tất cả người làm việc. 

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc ứng dụng các văn phòng thông minh đang trở thành xu hướng trên cả thế giới và Việt Nam. Để có một không gian tối ưu làm việc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành và phát triển một cách thuận lợi với nhiều sự hỗ trợ của công nghệ. 

Lý do chọn văn phòng thông minh
Lý do chọn văn phòng thông minh

2. Những tiêu chuẩn để có một văn phòng thông minh 

Hiện nay, văn phòng thông minh đang là giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp. Từ đó giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm được nhiều chi phí vận hành. 

Dưới đây là một số tiêu chuẩn để có một văn phòng thông minh:

  • Các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại 
  • Hệ thống an ninh cần được bảo mật cao
  • Không gian, ứng dụng linh hoạt 
  • Ví trí, cấu trúc sắp xếp trong văn phòng 

3. Lợi ích mà văn phòng thông minh mang lại 

3.1 Giúp tiết kiệm năng lượng 

Các hệ thống thông minh sẽ giúp việc tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện. Đồng thời tránh được những trường hợp mà các thiết bị điện như bóng đèn, điều hòa, quạt không có người ở đó. Với lý do là quên tắt hay bận công việc vội đi không kịp tắt, những thiết bị đó vẫn hoạt động và tiêu thụ điện năng bình thường. 

3.2 Mang lại tuổi thọ cho các thiết bị điện 

Chắc có thiết bị nào bền lâu khi sử dụng quá lâu mà không có thời gian nghỉ. Tuy nhiên, các thiết bị nhà thông minh sẽ giúp bạn cải thiện được những vấn đề này cực kì hiệu quả. 

Đặc biệt, còn có thể tiết kiệm thời gian nhân lực không phải chạy đi chạy lại khi quên không tắt thiết bị. 

3.3 Giúp văn phòng dễ dàng quản lý được các thiết bị 

Tất cả các tài sản và văn phòng đều là tài sản của công ty. Tuy nhiên, một người lãnh đạo sẽ không bao quát được hết những vấn đề nhỏ này. 

Thay vì bạn phải đau đầu, quan tâm đến chúng thì bạn cần lựa chọn sử dụng các thiết bị thông minh. Các thiết bị thông minh điển hình như chiếc công tắc kết nối với hệ thống chiếu sáng, điều hòa, nóng lạnh. 

Với những thiết bị thông minh khi được lắp đặt đó. Người lãnh đạo không những có điều khiển, kiểm soát. Ngoài ra còn theo dõi được trạng thái hoạt động của các thiết bị một cách khách quan thực tế. 

Thiết bị thông minh
Thiết bị thông minh

3.4 Mang lại thẩm mỹ cho môi trường làm việc 

Các thiết kế phù hợp với tất cả công trình những sản phẩm thông minh không chỉ đem lại sự tiện ích tiện lợi mà còn mang lại hiệu quả. Chúng còn khiến cho văn phòng của bạn đẹp hơn, bắt mắt hơn so với những thiết bị truyền thống khác. 

Nếu như chúng ta ký một hợp đồng với đối tác. Khi họ bước vào một nơi làm việc trang bị hoàn toàn. Những thiết bị thông minh sẽ làm tăng thêm phần tin tưởng khá nhiều. Với sự cẩn thận chu đáo, tỉ mỉ, cách làm việc khoa học giúp chúng ta thể hiện được những chi tiết nhỏ nhất. 

3.5 An ninh văn phòng chuyên nghiệp 

An ninh văn phòng không chỉ là vấn đề của những ngôi nhà mà đó còn là vấn đề ở văn phòng, công ty. Đặc biệt, các công ty tư nhân việc bố trí nhân lực trong ngoài. Bảo vệ 24/24 không phải là công ty nào cũng đáp ứng được. Việc này, hầu hết chỉ có thể là các công ty lớn ở các tập đoàn. 

Vì vậy, giải pháp cho công ty nhỏ, công ty tư nhân là hệ thống bảo vệ an ninh thông minh. Với thiết bị kiểm soát từ xa và kết hợp với camera an ninh, được áp dụng và đem lại hiệu quả vô cùng cao. 

Khi phát hiện có sự xâm nhập trái phép, điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo ngay. Với những hệ thống báo còi tự động, hay hệ thống điện sẽ được kích hoạt. Bên cạnh đó, camera còn ghi lại những hình ảnh rõ nét với những hành vi cũng như danh tính tội phạm.

Chẳng có thiết bị nào dùng lâu khi sử dụng mà không có thời gian nghỉ ngơi. Các thiết bị nhà thông minh sẽ giúp cải thiện được các vấn đề này vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó có thể tiết kiệm thêm về thời gian nhân lực, không phải chạy đi chạy lại khi quên tắt thiết bị. 

văn phòng thông minh xu hướng mới
văn phòng thông minh xu hướng mới

4. Các giải pháp văn phòng thông minh 

Các xu hướng chuyển đổi văn phòng kiểu mới  

Văn phòng kiểu mới là nơi hoạt động công tác làm việc cán bộ, nhân viên. Tuy nhiên để có văn phòng hiện đại, khoa học cho văn phòng thì cách mạng 3.0 chưa thể hoàn thiện để đem lại thành quả lớn. 

Cuộc cách mạng 4.0 nhanh chóng tới và mang một luồng gió mới. Mang đến thành công vượt bậc áp dụng vào thực tế vô cùng hiệu quả. Đem lại nhiều điểm sáng nhiều thành tựu trong các lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực về ngành điện thông minh. 

Ngôi nhà thông minh đang dần chiếm ưu thế trong ngành xây dựng. Nó không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp tính khoa học, hiện đại. Đó còn là cả một giá trị chất lượng sống hoàn toàn mới. 

Nắm bắt xu hướng hiện nay

Cùng với sự phát triển, công trình văn phòng với những công ty hiện nay cũng đã và đang bắt nhịp với những xu thế hiện đại hóa. 

Để tạo ra môi trường làm việc mới hoàn toàn, hiện đại hơn rất nhiều. Đặc biệt hiệu quả mà chúng ta đem lại là sự thành công nhất định trong công việc. Bởi được hoạt động làm việc trong môi trường áp dụng thành tựu của khoa học tiên tiến. Từ đó giúp cho con người nhận ra được giá trị riêng của bản thân. Mỗi cá nhân cho thấy cách làm việc hiệu quả, khoa học. Đem đến sự thành công cho công ty nhờ vào những thiết bị thông minh hiện đại. 

Những thiết bị thông minh là sự thành công của ngành công nghệ. Nó giúp cho con người tối ưu hơn về lượng thời gian. Để có thể tập trung 100% năng lượng công việc tránh tình trạng bị sao nhãng phân tâm. 

Xem thêm:

5. Dịch vụ văn phòng thông minh được các doanh nghiệp lựa chọn 

Dịch vụ văn phòng ảo 

Đây là hình thức văn phòng cung cấp địa chỉ kinh doanh mà không phải cần đến diện tích thực tế. Chia se để doanh nghiệp sử dụng làm địa chỉ giao dịch, văn phòng đại diện hay đăng ký kinh doanh. Văn phòng ảo sẽ cho phép chủ doanh nghiệp, nhân viên của họ làm việc ở bất kỳ vị trí, địa chỉ nào. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ công nghệ như máy tính, điện thoại có kết nối mạng. 

Văn phòng ảo giúp doanh nghiệp mới thành lập hay các doanh nghiệp vừa, nhỏ có thể tiết kiệm được chi phí hoạt động. Không chỉ vậy, còn xây dựng được một số hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại. Đây là một số dịch vụ linh hoạt hơn rất nhiều so với văn phòng truyền thống. 

Dịch vụ phòng làm việc riêng

Phòng làm việc cho thuê là gói dịch vụ văn phòng trọn gói như: văn phòng chia sẻ; văn phòng tiện lợi; văn phòng thông minh. Là một trong những dịch vụ giúp bạn sở hữu toàn bộ tiện ích của văn phòng. Với chi phí thuê phòng làm việc với không gian chuyên nghiệp: phòng họp; phòng khách; thiết bị văn phòng hiện đại. 

Kết Luận 

Với xu hướng văn phòng thông minh giúp bạn sử dụng chi phí, nguồn lực bên ngoài một cách thông minh để đầu tư vào việc phát triển lợi nhuận. 

Văn phòng thông minh giúp bạn trải nghiệm một không gian chuyên nghiệp, hiện đại với nội thất văn phòng thông minh. Với những không gian làm việc truyền cảm hứng, dịch vụ tiện ích, chuyên nghiệp. 

Để hiểu rõ hơn về thiết bị cho văn phòng thông minh. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp thông tin dưới đây để được tư vấn: 

Hotline: 0911.86.96.88

Email: sales@macel.com.vn

Website: https://congtacthongminh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/CongtacthongminhMacel/

Địa chỉ: 69B1 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *